Kinh dị loài cá “ ma cà rồng”

Thảo luận trong 'Mua bán quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vqbao2402, 27/6/13.

 1. vqbao2402

  vqbao2402 New Member

  Kinh dị loài cá “ ma cà rồng”

  Cá mút đá hay còn được biết đến vơi tên gọi cá “ma cà rồng” chuyên hút máu đang gây nguy hại cho các sinh vật khác ở các ao hồ Châu Mỹ.
  Cá mút đá, còn được gọi là cá “ma cà rồng” có chiều dài từ 60cm đến 90cm. Chúng có hình dạng trông giống lươn, nhưng hành vi của chúng lại giống loài đỉa. Với miệng tròn như chiếc đĩa và răng sắc nhọn, cá mút đá bám vào các loài cá khác và hút máu cũng như dịch cơ thể của chúng, khiến nạn nhân suy yếu hoặc tử vong.( tin tức môi trường)

  [​IMG]
  Hai con cá “ma cà rồng” hút máu một con cá hồi.
  Mặc dù có nguồn gốc từ Đại Tây Dương, nhưng cá “ma cà rồng” có thể sống ở những vùng nước ngọt và đã di cư đến vùng hồ Lớn nằm ở biên giới giữa Mỹ và Canada, qua các con kênh sử dụng cho vận tải đường thủy.

  [​IMG]
  Cận cảnh miệng cá mút đá(Ảnh:Cty môi trường Cao Nguyên Xanh)
  Vào cuối những năm 1940, cá mút đá đã xâm lấn tàn sát cá hồi, cá thịt trắng và các loài cá thương phẩm khác trong hồ Michigan. Cuộc chiến tiêu diệt cá mút đá đã tiêu tốn của Mỹ hơn 400 triệu USD trong suốt 5 thập kỷ qua.
  Các báo cáo môi trường ban đầu cho thấy,số lượng loài cá mút đá đã giảm khoảng 90% kể từ nhưng năm 1950 khi các nghiên cứu tìm ra cách tiêu diệt chúng mà không ảnh hưởng tới những loài sinh vật khác.
  Nguồn Khoahoc.com.vn
   

Chia sẻ trang này