Nếu chúng ta phát hiện ra những đứa trẻ tài năng và đào tạo chúng một cách đặc biệt thì đó sẽ là những nhân tố làm thay đổi thế giới. Đây là mục tiêu mà Brilliant, một công ty ở California (Mỹ) hướng tới.

Brilliant đã lập ra trang web Brilliant.org, nơi mọi người có thể vào và tham gia giải các bài toán khó, các câu hỏi về khoa học, được tổ chức theo dạng một cuộc thi olympic hàng tuần. Hơn 70.000 người từ 155 quốc gia đã tham gia những cuộc thi trên trang này và nhiều tài năng đã bắt đầu được phát hiện.
Brilliant đã cho biết tên của 10 em nhỏ xuất sắc nhất, sau khi được sự cho phép của bố mẹ các em.
Phoebe Cai (Mỹ)
http://giasu88.com/top-10-dua-tre-th...-nhat-the-gioi

Là một học sinh trung học nhưng Phoebe Cai rất bận rộn với công việc nghiên cứu khoa học. Hiện em đang tham gia phân tích dữ liệu cho một dự án của Trường Dược thuộc Đại học Pennsylvania.

Năm ngoái, Cai đạt vị trí thứ 8 trong cuộc thi Toán học cho nữ sinh của Viện Công nghệ Massachusetts và dành huy chương đồng ở cuộc thi Olympic Toán học cho nữ sinh. Cai cũng là thành viên của đội tuyển Olympic toán học Mỹ năm nay. Cai dự định tiếp tục theo đuổi công việc nghiên cứu khoa học ở trường Đại học.
Dylan Toh (Singapore)
http://giasu88.com/

Từ khi còn là một đứa trẻ, Dylan Toh đã rất yêu thích các môn toán học. Không thỏa mãn với kiến thức ở trường, Dylan đã lùng sục các thư viện để tìm hiểu sâu hơn về toán học.
http://giasu88.com/trung-tam-gia-su

Với trình độ vượt cấp của em về môn toán, Bộ Giáo dục Singapore đã đặc cách chấp thuận cho phép em học toán với thầy giáo riêng và ở cấp độ trên vài lớp so với trình độ học sinh 12 tuổi. Toh tham gia trang Brilliant khi tìm kiếm các bài toán trên mạng và tại đây em đã kết nối được với một giáo sư ở trường ĐH Michigan. Với sự giúp đỡ này, em đã nghiên cứu về đại số tuyến tính và theo nhận định của giáo sư, em đủ khả năng để nhận được học bổng cao nhất của những trường ĐH hàng đầu ở Mỹ.

View more latest threads same category: